【Phải Biết】 thịt gà sao có ngon không
Gà sao là gà gì?
Gà sao nhà hay gà sao nuôi là giống gia cầm được thuần hóa từ gà sao trong tự nhiên. Gà Sao nhà bắt nguồn từ gà rừng, theo cách phân loại gà sao thuộc lớp Aves, bộ Điểu cầm, họ Phasiani, giống Numidiae. Gà sao nhà đã được thuần hóa để lấy thịt và đây cũng là loại thịt được ưa chuộng trên thị trường với chất lượng thịt thơm ngon.Thịt gà sao có ngon không?
Gà Sao là giống gà có thịt rất thơm ngon, giá bán thương phẩm cao gấp 2 lần so với thịt gà thông thường.Thịt gà mềm và thơm, lại có thành phần dinh dưỡng cao. Nên được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon nổi tiếng. Có tác dụng tích cực đến sức khỏe của con người.
Với câu hỏi thịt gà sáo có ngon không. Thì các chị em nội trợ có thể yên tâm là thịt gà sao vừa thơm vừa ngon vừa bổ nhé.
>>>>>>>> Xem đá gà <<<<<<<<
Thành phần dinh dưỡng của thịt gà sao
Thành phần dinh dưỡng trong thịt gà sao giàu chất đạm lại có tỷ lệ mỡ thấp (8,9%, chỉ bằng nửa gà ta), giàu vitamin A, C, B1, B2, B3, B6, B12, E và nguyên tố vi lượng thiết yếu như selenium, kẽm, sắt, canxi, đều là dưỡng chất rất cần thiết có lợi cho sức khoẻ.Một số món ăn ngon từ gà sao
Gà sao hấp mắm nhĩ
* Nguyên liệu:
- Gà sao: 1 con khoảng 500gr
- Mắm nhĩ: một ít
- Ớt trái, tàu hũ, gia vị
* Cách làm:
- Gà sao làm sạch, moi hết bên trong ruột ra.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Gà sau khi mua về rửa sạch, cắt khúc, dùng dao rạch vài đường lên đùi gà để gà dễ thấm gia vị trong khi ướp. Sả và ớt băm nhuyễn chung với nhau. Tỏi băm bỏ để riêng. Hành tây rửa sạch nửa củ cắt khoanh, nửa củ băm nhỏ.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Gà sau khi mua về rửa sạch, cắt khúc, dùng dao rạch vài đường lên đùi gà để gà dễ thấm gia vị trong khi ướp. Sả và ớt băm nhuyễn chung với nhau. Tỏi băm bỏ để riêng. Hành tây rửa sạch nửa củ cắt khoanh, nửa củ băm nhỏ.
Bài viết chia sẻ về gà sao, thành phần dinh dưỡng của gà sao. Thịt gà sao có ngon không. Và một vài món ăn ngon chế biến từ gà sao.
Mong rằng những thông tin thịt gà sao có ngon không sẽ hữu ích với mọi người. Và chúc cho chị em nội trợ có thêm các món ăn thơm ngon hấp dẫn cho bữa ăn gia đình nhé.
- Mắm nhĩ quét đều lên toàn bộ bên trong và ngoài thân gà. Thêm gia vị; ớt trái; tàu hũ cùng đặt xung quanh gà.
- Hấp trong 35 phút là chín. Bày ra đĩa. Dùng chung xà lách, cà chua.
Món gà sao nấu chao
Nguyên liệu
- 1 chiếc đùi gà: 400g
- 30 ml rượu vang
- 4 viên chao đỏ
- Ớt, sả, tỏi khô, hành tây
- Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm
- Cách làm gà nấu chao
Cách làm
Bước 1 :Sơ chế
- Rửa sạch gà với nước muối loãng. Khứa vài đường lên gà để gà ngấm gia vị tốt hơn, chặt miếng vừa ăn.
- Hành tây rửa sạch, một nữa thái múi cau. Cọt nữa thì băm hoặc cắt nhỏ.
- Ớt, tỏi, sả băm nhỏ.
Bước 2: Chế biến
- Ướp gà với gia vị gồm: chao đỏ, ớt, tỏi + ớt + sả + hành tây băm. 1/2 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 ít muối. Trộn đều và ướp trong 1h để gà ngấm gi vị,
- Chiên vàng gà sau đó cho hành tây thái múi cau, nước sốt ướp gà vào đảo đều. Đun 20 phút với lửa nhỉ. Khi gà chín thì nêm gia vị cho vừa ăn. Trang trí gà ra dĩa là có thể ăn được.
Bài viết chia sẻ về gà sao là gì, thành phần din dưỡng của gà sao. Thịt gà sao có ngon không và một vài món ăn chế biến từ gà sao. Mong rằng những thông tin về thịt gà sao có ngon không sẽ giúp ích được cho chị em nội trợ biết thêm được các món ăn ngon mới.
Xem thêm: Cách thái mề gà
Xem thêm: Cách thái mề gà
Comments
Post a Comment