【Phải Biết】 Cách thái mề gà

Liệu bạn có thật sự biết cách thái mề gà đúng cách không. Mề gà là bộ phận được nhiều người thích. Những món ăn làm từ mề gà đúng là món nhậu đỉnh nhất. Cũng là món ăn ngon cho các thành viên trong gia đình.
Cùng dagacam tìm hiểu cách thái mề gà đúng cách, làm mề gà sạch và nhanh. Vừa đẹp mắt lại không làm mất chất dinh dưỡng có trong mề gà nhé. 

Cách làm mề gà sạch nhất

Khi mổ cả bộ lòng mề gà, vịt, ngan bạn cần tách riêng phần gan, sau đó ruột và mề . Khi làm mề bạn moi hết phân ra sau đó cạo, tránh cho nước vào khi đó sẽ khó cạo lớp vỏ bám ở mề.
Khi cạo sạch bạn cho nước rửa sạch sau đó bóp với muối trắng. Bóp và rửa lại với nước cho sạch hẳn. Bạn có thể cho 1 ít giấm ăn xoa đều bóp trong vòng 2 phút giúp mề gà sạch và hết mùi hôi.
Khi cạo sạch bạn cho nước rửa sạch sau đó bóp với muối trắng. Bóp và rửa lại với nước cho sạch hẳn.
Bạn cũng có thể dùng chanh hoặc nước ép khế để rửa lại mề đảm bảo mề sẽ sạch nhanh chóng.
>>>>>>>>> Xem đá gà <<<<<<<<<<

Cách thái mề gà đẹp mắt

Cách thái mề gà sau khi đã sơ chế, làm sạch mề gà thì bạn để mề gà lên thớt. Và thái theo hướng như hình bên dưới. Cách thái này giúp cho bạn có thể cắt miếng mề gà đẹp. Lại nhanh ngấm gia vị trong quá trình nấu. Giúp món ăn được thơm ngon hơn.

Một số món ăn ngon từ mề gà

Sau khi làm sạch và có cách thái mề gà đúng cách. Thì dagacam xin chia sẻ một vài món từ mề gà cho chị em nội trợ  nhé.

Khô mề gà


Nguyên liệu cần có:


- 3 chiếc mề gà- 2 quả ớt khô, 3 cánh hoa hồi, một ít hạt tiêu- 2 thìa muối, 1 thìa xì dầu, 3 thìa đường

Cách làm:

- Sơ chế sạch mề gà rồi cắt bỏ phần gân của mề đi.
- Rang thơm ớt khô, hoa hồi, hạt tiêu rồi đem giã nhỏ.
- Ướp mề gà với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 2 - 3 tiếng cho ngấm. Các bạn có thể dùng thêm ngũ vị hương nếu thích nhé!
- Chiên nhanh mề gà trong dầu sôi khoảng 1' - 2'. Sau đó, đem sấy trong lò nướng khoảng 30' ở 100 độ C.
- 2 chiếc mề gà
- 3 cây hành lá
- Một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi
- 2 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 2 thìa đường

Cách làm:

- Sơ chế sạch rồi cho mề gà vào luộc chín tới với một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi. Sau đó, ngâm ngay mề vào nước lạnh cho nguội.
- Chẻ nhỏ hành lá.
- Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn rồi trộn đều với nước mắm, giấm, đường và hành lá.


Mề gà trộn chua ngọt


Nguyên liệu cần có:

- 2 chiếc mề gà
- 3 cây hành lá
- Một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi
- 2 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 2 thìa đường

Cách làm:

- Sơ chế sạch rồi cho mề gà vào luộc chín tới với một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi. Sau đó, ngâm ngay mề vào nước lạnh cho nguội.

- Chẻ nhỏ hành lá.

- Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn rồi trộn đều với nước mắm, giấm, đường và hành lá.

Bài viết chia sẻ về cách thái mề gà. Và một số món ăn ngon từ mề gà có thể đổi món, đổi hương vị cho bữa cơm gia đình. Đây cũng là món ăn phù hợp để làm mồi nhắm cho các quý ông trong gia đình. Với cách thái mề gà đẹp mắt, chúc chị em sẽ có được những bí quyết nấu nướng mới. Và có thêm những món ăn ngon miệng nhé. 
Xem thêm: Cách bẫy gà rừng hiệu quả nhất

Comments

Popular posts from this blog

【Phải Biết】cách trang trí món gà luộc

【Phải Biết】các vị thuốc bắc hầm gà

【Phải Biết】Cách chọn gà rừng mồi hay